Những nguyên nhân chính gây ra mụn bạn cần biết để tránh

Theo như các nhà nghiên cứu da liêu cho biết mụn là kết quả của nhiều yếu tố tác động lẫn nhau gây nên. Những nghiên cứu đưa ra cho thấy nguyên nhân chính gây ra mụn là do hai yếu tốt chính gây ra: do yếu tố nội tiết và do các vi khuẩn sống ở nang lông.

Khi có quá nhiều chất nhờn và lỗ chân lông bị bít kín sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn P. ance phát triển dấn đến tình trạng viêm nhiễm và mụn được hình thành có thể dẫn đến mụn mủ hay mụn bọc tùy và sự phát triển của P.ance.

Xem thêm:

> Cách làm sạch da mặt – da sạch, hết mụn

> Chăm sóc da mặt với dầu dừa – trắng, mịn sạch mụn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn

Khi bước vào tuổi dậy thì,  lúc này các hormone sinh dục tăng cao làm cho các tuyến bã (tuyến nhờn) hoạt động mạnh hơn. Lúc này các tuyến bã nhờn được tiết ra nhiều có thể sẽ làm cho miệng tuyến bã bị tắc nghẽn dấn đến tình trạng hình thành mụn. Trường hợp này ko chỉ xảy ở ở tuổi dậy thì mà đối với phụ nữ trước chu kì kinh nguyệt lượng hormone cũng bị xáo trộn nên chị em rất dễ bị mọc mụn. Với những ai trước một vài năm mãn kinh có một số chị ở tuổi ngũ tuần có thể bị mọc mụn đó là do lượng hormone bị thay đổi thất thường.

 

Không nặn mụn khi mụn xuất hiện

Không nặn mụn khi mụn xuất hiện

>>> Xem thêm:

Bạn quan xát hình ảnh phía trên quá trình hình thành mụn từ khi xuất hiện vi nhân mụn (chất nhờn bị tắc nghẽn) -> dấn đến hình thành mụn đầu đen khi nhân mụn bị oxy hóa -> hình thành mụn mủ khi nhân mụn bị viêm -> hình thành mụn bọc, loại mụn bọc sẽ ăn sâu ở dưới lớp da làm da bị tổn thương rất năng.

Như phân tích ở trên mụn được hình thành là do hai nguyên nhân: do rối loạn nội tiết và da viên khuẩn ở nang lông. Nguyên nhân chính vẫn là do rối loạn nội tiết. Nhưng thực tế thì có rất nhiều yếu tố khác nhau làm ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể.

 

http://www.trinamtannhang.vn/wp-content/uploads/2014/08/thoi-gian-cham-soc-da.jpg

Có rất nhiều nguyên nhân dấn đến việc hình thành mụn

Nếu chị em bị mụn sẽ chịu ảnh hưởng ít nhất là 4 nguyên nhân chính gây ra mụn sau:

– hormone bị mất sự cân bằng làm cho cơ thể xuất hiện nhiều chất dầu gây ra tình trạng tắc nghẽn ở lỗ chân lông.

– Cơ thể tích tụ nhiều độc tố mà ruột và gan không thể lọc hết chất độc đến từ thực phẩm, Các chất độc da ra sẽ bài tiết qua phổi và da cũng làm mụn được hình thành.

– Thiếu chất dinh dưỡng: Khi cơ thể thiếu chất dinh dưỡng sẽ liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các thực phẩm gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột và gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thụ năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

– Stress: có một số bác sĩ có thể không cùng quan điểm stress gây ra mụn. Nếu bạn chỉ đề cập đến một yếu tố stress thôi thì họ đúng là chúng không gây ra mụn. ngược lại sự căng thẳng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới hormone dấn đến mụn được hình thành.

– Thiếu ngủ: Khi bạn thiếu ngủ sẽ dấn đến tình trạng hormone không được cân bằng, để có được một giấc ngủ sâu là điều rất quan trọng, bạn nên tập thói quen nghỉ ngơi đúng giờ giấc để giúp cơ thể đào thải những độc tố. Đồng thời ngủ đủ giấc sẽ giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh tràn nhiều sinh lức hơn.

– Di truyền: Yếu tố di truyền sẽ không thể làm thay đổi được. Tuy nhiều việc di truyền là rất ít và mụn còn do nhiều yếu tốt khác kết hợp lại mới tạo thành.

Hiên này có rất nhiều cách trị mụn, Các bạn có thể sử dụng những phương pháp trị mụn tự nhiên, các bạn có thể đến các spa trị mụn hoặc dùng kem, dùng viên uống trị mụn … viên uống trị mụn Hythiol-c là sự lựa chọn của nhiều bạn.

 

Viên uống trị mụn trứng cá - thâm da - tàn nhang- HYTHIOL-C

Viên uống trị mụn Hythiol-c

Bạn có thể xem viên uống Hythiol-c tại đây: http://www.trinamtannhang.vn/hythiol-c-thuoc-tri-mun-trung-ca-tham-da-tan-nhang

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*