Cách làm sạch da mặt hợp lý – da sạch, hết mụn hết lo âu

Bạn đã biết cách làm sạch da mặt chưa, nếu bạn để làn da không được sạch có thể sẽ dẫn đến tình trạng mọc mụn, và lỗ chân bị bịt lại dấn đến tách tắc khiến chất bẩn bao gồm bụi, tế bào chết và chất nhờn không thể “đào thoát” được ra khỏi da. Chính vì vậy việc làm sạch một cách cẩn trọng và khoa học là điều bạn cần quan tâm để xử lý tình trạng mụn ẩn.

Xem thêm:

> Nguyên nhân chính gây ra mụn

> Chăm sóc da mặt với tinh dầu dừa – da trắng sáng, mịn màng sạch mụn

 

Cách làm sạch ra hợp lý giúp loại bỏ mụn trên da mặt

Khi mua sữa rửa mặt bạn cũng nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt có độ PH trung tính. môi trường trên da mình là môi trường axit việc sử dụng sữa có các loại sữa rửa mặt có tính kiềm cao sẽ làm mất tính ổn định trên da mặt đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng gây mụn.

Bạn nên có một kế hoạch chăm sóc da cẩn thận, mỗi tuần nên đi trị mụn và tẩy tế bào chết cho da 1 lần. chú ý không nên tẩy da chết quá nhiều vì sẽ làm bào mòn da làm da bạn không kịp tái tạo và yếu đi trông thấy.

 

Chanh sẽ giúp da bạn sạch hơn

>>> Xem thêm:

Bạn cũng nên xông hơi từ 1 đến 2 lần trong 1 tuần để lỗ chân lông mở rộng tạo điều kiện để các chất bẩn có lối thoát ra bên ngoài. Cách xông hơi đơn giản nhất là bạn đun sôi nước với sả, bạn có thể để mặt xát với bán nước mơi đun hoặc dùng khăn nhúng vào nước nóng rồi đắp nhiều lần lên mặt. Sau khi sông hơi xong bạn có thể thực hiện việc hút mụn và tẩy tế bào chết.

Có nhiều sản phẩm trị mụn chứa nhiều tinh chất trà xanh đều có tác dụng trị mụn rất tốt vì chúng có tác dụng diệt khuần và làm sạch lỗ chân lông. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nước chanh pha với giấm táo cũng có tác dụng trị mụn rất hiệu quả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*